Từ lâu, người dân miền núi đã dùng rau dớn để làm món ăn hàng ngày thơm ngon, bổ dưỡng. Đi qua những ghềnh đá sông Tranh, những vùng Tây Giang, Đà Nẵng… người ta dễ dàng bắt gặp những hình ảnh của loài rau này thường thấy ở khắp mọi nơi.

Đây là loại rau rất dễ chế biến và có thể phối hợp với nhiều món ăn khác cho ra đặc sản của vùng miền. Tùy theo sở thích của mỗi người mà chế biến sao cho phù hợp, có người thích ăn luộc, nhưng một số người khác lại thích ăn rau dớn xào. Dù là như vậy, mọi người vẫn thích ăn loại rau này bởi tính hàn và tác dụng tuyệt vời trong những cánh [Nội dung ẩn để xem].

[Nội dung ẩn để xem] hẳn là câu hỏi của rất nhiều người. Trong khi rau bẩn là khái niệm được nhắc đến nhiều nhất ngày nay thì rau dớn rừng trở thành một loại rau sạch đáng được nhắc đến. Đến từ miền núi xa xôi, lá rau dớn non uốn cong như vòi con voi, có nhựa nhớt, người ta cấu ngon cong non mang về chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Đối với đồng bào Tây Nguyên, đây là vua của các loại rau. Món này giàu chất dinh dưỡng có hương vị thơm ngon, giòn tươi. Rau dớn có tính mát, có tác dụng lợi tiểu, chống táo bón, làm giảm các chứng đau âm ỉ do viêm ruột già giúp con người có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Ăn rau dớn rất lành vì nó được mọc trong rừng và hoàn toàn không có chất kích thích tăng trưởng.

Nếu bạn đang lừng chừng khi tuyển lựa loại rau để ăn, rau dớn sẽ là một chọn lựa tuyệt vời cho bạn.



Các bài viết cùng thể loại: