[Nội dung ẩn để xem] là loại trái cây ráo của vùng đất Phan Rang, Ninh Thuận. Ít ai biết được rằng, ngoài công dụng chống lão hóa, làm đẹp da, nho còn có tác dụng ngăn ngừa các tế bào ung thư phát tác.
Dưới đây là những công dụng ráo của trái nho.

buồng và giảm tai hại do bệnh tim gây ra

Cách đây khoảng 20 năm, nhiều nhà khoa học đã phát hiện rằng người Pháp có tỷ lệ bệnh nhân liên tưởng đến tim mạch thấp hơn hẳn so với các nước trên thế giới. Phát hiện này được gọi là Nghịch Lý Pháp (French Paradox). Lý do khôn xiết đơn giản, đó là do người Pháp uống nhiều rượu chát kèm theo các bữa ăn trong ngày. Và kể từ đó, liên tục hơn 300 cuộc nghiên cứu đã được tiến hành, đều cho thấy rượu chát và nước ép nho có tác dụng giảm thiểu độ hiểm nguy do bệnh tim gây ra. Do đó, nước nho hay rượu nho ngăn không cho động mạch làm tắc nghẽn các thức ăn có mỡ. Bệnh tim mạch vành có thể xảy ra khi có hiện tượng tụ mỡ thành tảng trên các bề thành động mạch. Điều này dẫn đến hiện tượng các mạch chuyển vận máu lên tim hoặc não bị tắc, làm cho bệnh nhân bị đau tim (hay đột quỵ). Nhưng các chất chống ôxy hóa có trong nho tươi, còn gọi là polyphenol, lại có khả năng chống hiện tượng trữ cholesterol bị ôxy hóa (điều này đã được chứng minh trong cuộc nghiên cứu do tạp chí Dinh dưỡng tiến hành). Chất Resveratrol, là một polyphenol có trong nho, giúp chống xảy ra hư hại thành động mạch. Ngoài ra trong nho còn có một dưỡng chất bổ khác, đó là pterostilbene. Theo các nhà nghiên cứu hợp chất này làm giảm lượng cholesterol và triglyceride bằng cách xúc tiến các enzyme lưu chuyển lượng mỡ có trong máu. Ngoài ra vỏ nho còn có hợp chất saponin, có tác dụng chống viêm nhiễm. Vậy thì khi uống nước ép nho, chúng ta đã tích được chất chống ôxy hóa khác, đó là alpha-tocopherol, một chất làm tăng cường hoạt động chống ôxy hóa trong máu đến khoảng 50%. thành thử mà nho rất tốt cho người bị bệnh tim.

Chứa nhiều chất chống ung thư hiệu quả

Nho là loại trái cây chống ung thư hiệu quả. Chúng chứa lượng acid caffeic cao, là chất chống ung thư rất công hiệu. ngoại giả nho còn có Bioflavonoid, một dưỡng chất khác, giúp thân dễ dàng tiếp thụ vitamin C và giúp cho vitamin C duy trì mô liên kết chém. Bioflavonoid còn có chức năng như các chất chống ôxy hóa, ngăn không cho vitamin C bị ôxy hóa và chống hiện tượng đứt mao quản. Bioflavonoid còn giúp các tế bào khỏe mạnh đủ sức chống lại các tế bào ung thư, song song có thể xoá sổ tế bào ung thư. Như trên đây chúng ta đã nói, dưỡng chất resveratrol cũng giúp cơ thể ngăn chặn ung thư, nhất là ung thư gan, phổi, ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt. vì thế, nho đỏ rất tốt cho người bị ung thư.

chống vi trùng và kháng khuẩn cực tốt

Trong một cuộc nghiên cứu do trường Đại học Erciyes, Thổ Nhỹ Kỳ tiến hành, các nhà khoa học nhận thấy rằng nho có thể chống vi trùng và vi khuẩn rất hiệu quả. ngoại giả, do có hàm lượng tanin cao (tanin là một polyphenol được hấp thu trong ống ruột) nên nho có thể chống lại các loại vi rút và u nhọt.

dược phẩm chống lão hóa rất công hiệu

Như chúng ta đã biết, chất resveratrol là chất chống ôxy hóa tự nhiên, nên nó tốt cho bệnh tim, ung thư, các bệnh về máu. Và nó còn là dược phẩm chống lão hóa rất công hiệu Theo các nhà nghiên cứu của trường Đại học Y Harvard, dưỡng chất này có thể hạn chế kết nạp lượng calo. Nó làm cho các enzyme chậm diễn ra quá trình lão hóa, do đó làm tăng độ ổn định DNA và kéo dài tuổi thọ khoảng 70%. Nho cũng có thể làm giảm nguy cơ có hại cho nhãn lực (một vấn đề lớn của người già). Chính nên ngày nào cũng ăn nho, chúng ta có thể hạn chế hiện tượng mờ mắt khoảng 30-40%. Trên đây là những công dụng sạch và cực kỳ hữu ích của trái nho: giảm ác hại của bệnh tim, chống ung thư hiệu quả, kháng khuẩn cực tốt và chống lão hóa hết sức công hiệu!

Trên đây là bài viết những công dụng tiệt của tác nho. Còn rất nhiều bài viết hữu ích khác đang chờ các bạn khám phá. Chào mọi người.



Các bài viết cùng thể loại: