Khác với phần vỏ, phần nhân bánh khá cầu kỳ, [Nội dung ẩn để xem] đây cũng là phần quan trọng nhất tạo nên hương vị cho chiếc bánh. Thịt nạc bạn nên băm nhỏ. Trứng chim cút luộc chín lên. Nếu dùng miến và mộc nhĩ khô thì ngâm cho nó nở ra. Nấm hương thái lát mỏng cùng với hành băm và cà rốt nạo sợi.
Bắc chảo lên bếp, phi hành cho thơm rồi cho thịt nạc băm vào đảo đều, sau đó trộn miến, mộc nhĩ, nấm hương… Tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, bổ sung thêm gia vị như hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.
Đến công đoạn gói bánh, bạn đặt vỏ bánh trên đĩa, cho nhân bánh vào chính giữa rồi up 2 nửa bánh gối lại, miết nhẹ phía trên viền vỏ bánh tạo thành hình bán nguyệt. Cũng có thể sáng tạo bằng cách tạo đường diềm cho vỏ bánh.
Đánh dấu